Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2011


Trừ cái vị nước cốt dừa béo, thơm sầu riêng, thì chè này hoàn toàn khác hẳn chè Thái. Không có quá nhiều nguyên liệu và ngọt như chè Thái, món chè Campuchia chỉ gồm một vài nguyên liệu cơ bản như sữa tươi, cốt dừa, sầu riêng, thốt nốt, bí đỏ, lòng đỏ trứng… Hương vị sầu riêng hoà với vị béo của sữa tươi, nước cốt dừa, mằn mặn của lòng đỏ trứng củng đủ tạo nên nét đặc trưng của chè.


Lòng đỏ trứng trộn với nếp mịn gấp thành nếp, trông như bánh xếp.


Nguyên liệu nấu chè được lấy mua từ Campuchia.


Cô Huôi, chủ quán cũng là người gốc Campuchia vừa bán,


Nếu muốn thưởng thức món chè tuyệt vời này thì hãy mau chóng


Khác với các món xôi Việt, xôi Xiêm ngon hơn khi ăn lạnh.


Giải nhiệt với chè thốt nốt.


"Ban đầu quán chè được gọi vui là "quán chè Nhật" vì những ngày đầu quán khá thô sơ,


Chiếc tượng nhỏ này được cô chủ giới thiệu là "cô thần tài"

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét