Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2011


Mía tím được ưu ái hơn các loại mía khác để làm quà. Nếu mía le, mía tre ngọt nhưng thân cứng, dùng làm nguyên liệu sản xuất đường hay ép thành nước mía ngày hè thì mía tím lại mềm mại, nhiều nước, dễ “nịnh” gu của người ăn quà.


Góc chợ, chị hàng mía thoăn thoắt dóc vỏ, chặt khúc cho khách và không lúc nào ngửng mặt lên được. Đống vỏ mía cứ càng ngày càng chất cao. Hàng mía tím là hàng bán “chạy” nhất chợ.  Mía tím đầu mùa bán 10 – 15 nghìn một cây.


Mía tím đẫn dài, mập, ăn mềm.



Xoay đều, xoay đều khúc mía, để thấy được mùi thơm ngai ngái, ngọt ngọt, bùi bùi quện vào không gian, thời gian. Cái vỏ tím nâu của khúc mía nứt ra, bung những giọt mật cháy xèo xèo.

Xem bài viết đầy đủ

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét