Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2011


Nguyên liệu chính để làm nên thứ quà đặc trưng của Hà Nội này chính là những trái sấu chín vàng. Không phải là thứ sấu xanh đầu hè, được mua về ngâm với đường để làm nên cốc sấu đá mát lạnh mà là những trái sấu đã già. Lớp vỏ sần sùi và có màu vàng đậm. Tuy đã chin nhưng những trái sấu này vẫn cứng không kém gì trái xanh.


Sấu dầm phải là những trái sấu già.


Hạt nhỏ, cùi dày - tiêu chuẩn của một trái sấu dầm ngon.


Phải tách thịt và hạt để sấu ngấm gai vị nhanh hơn.


Càng đảo và càng đợi thì sấu dầm mới ngấm đều gia vị.

Xem bài viết đầy đủ

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét