Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2011


Tính ra, ở các quán ốc thì con ốc bươu cũng chỉ đuợc chế biến bằng cách luộc với lá sả là chủ yếu. Phải chăng vì thế mà đâm ra khách ăn cũng không hào hứng với nó?


Nhưng không phải vì thế mà con ốc bươu bị "thất sủng" trong thế giới ốc tại Sài Gòn, mà ngược lại nó còn là "vua" trong một số quán với nhiều cách chế biến đặc biệt. Nghĩa là, cả quán ốc lớn cũng chỉ bán có mỗi ốc bươu với nhiều cách chế biến từ nó. Nổi bật nhất chính là món ốc bươu nhồi thịt vô cùng đặc sắc.


Hỗn hợp thịt được vo tròn và cuộn lá gừng xung quanh như thế này.


Khi ăn, dùng tay kéo 2 bên lá gừng là thịt tự trồi ra ngoài.


Hoặc cũng có thể dùng xiên que để lấy trực tiếp phần thịt ra.


Viên thịt ốc nhồi thịt nhìn gần.


Nước mắm lá chanh


Hoặc không lá chanh cho những ai kén vị hăng hăng của lá cây.


Chuối xanh sau khi xào lên sẽ mất vị chát và trở nên bùi bùi, ăn rất lạ miệng.


Phải xiên cùng lúc 2 thứ như thế này...


Và chấm ngập vào nước mắm gừng thì mới thưởng thức hết được vị ngon.


Hoặc chấm cùng nước mắm gừng lá chanh.

Xem bài viết đầy đủ

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét