Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2011


Không ai nhớ được món mắm ngon lành này ra đời từ khi nào, chỉ biết là nó đã theo người dân ở miền Tây từ rất lâu, rất lâu rồi. Nếu trước đây, một bữa ăn với mắm là bữa ăn đơn giản nhất thì ngày này, chế biến mắm cũng cầu kỳ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nét đặc trưng và hương vị riêng của mắm thì vẫn còn tồn tại theo thời gian.


Cá lóc, cá kèo, tôm, lươn... tất cả đều có thể nấu cùng lẩu mắm.


Quá trình ủ mắm phải kéo dài ít nhất từ 2 tháng đến 6 tháng thì mới cho ra đời được loại mắm ngon và đúng kiểu. Khi ăn, chỉ cần lấy mắm ra và pha chế theo sở thích của từng nhà và từng người. Nhưng ấn tượng nhất và cầu kỳ nhất vẫn chính là món lẩu mắm trứ danh ở miền Tây Nam Bộ. Khi ăn món lấu mắm trứ danh này, phải có ít nhất 3, 4 loại cá nấu cùng và 4,5 loại rau ăn kèm thì món ăn mới trở nên hấp dẫn và có vị ngon đậm đà.


Nồi lẩu mắm với rất nhiều nguyên liệu được kết hợp.


Bún tươi dùng để ăn kèm cho no bụng.


Nước mắm me được pha chế đặc biệt để ăn cùng lẩu mắm.


Nước mắm me được pha chế đặc biệt để ăn cùng lẩu mắm.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét