Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011


Đến Sài Gòn, chắc chắn du khách sẽ không thể nào không chú ý đến thói quen "ăn vặt" của người dân nơi đây. Món ăn vặt tại Sài Thành rất đa dạng và có mặt ở mọi nơi. Bất cứ một món ăn nhẹ nào mà "gọn gàng", "dễ xử lý" đều dễ dàng trở thành một món ăn vặt quen thuộc của mọi người.Theo dòng chảy của thời gian, các món ăn vặt tại Sài Gòn cũng liên tục được thay đổi và "cập nhật" với danh sách các món càng ngày càng dài ra. Cách đây khá lâu là sự "thống trị" cua súp cua, khoai lang nướng, bắp xào, bánh tráng trộn... Và hiện tại món "bánh tráng nướng" đang là món được không chỉ cánh chị em khoái khẩu mà ngay cả cánh đàn ông cũng khó lòng mà từ chối mỗi khi có dịp "tụm năm, tụm bảy" lại với nhau.


Có lẽ người Sài Gòn đã thêm thịt băm vào để món bánh có thêm sự mặn mà của thịt cũng như khiến giá trị của cái bánh trở nên "chất lượng" hơn.


Nguyên liệu của một chiếc bánh tráng nướng gồm có:


Người bán sẽ trộn tất cả các nguyên liệu lại.


Vừa nướng bánh và vừa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.


Tiếp tục nướng cho đến khi trứng bắt đầu chín.


Rắc thêm một ít tôm khô (thực ra là con ruốc khô).


Lúc này, người bán sẽ bắt đầu đảo bánh để nướng các đường viền quanh bánh tráng.


Đây là công đoạn khá quan trọng, bởi nếu không đều tay,chiếc bánh sẽ bị cháy và không chín đều.


Sau khi bánh đã chín và giòn đều, người bán tiếp tục nướng thêm một lúc để bánh có màu vàng ươm đầy hấp dẫn


Thêm một chút tương ớt


Và tiếp tục xử lý phần rìa bánh nào còn chưa chín


Công đoạn cuối cùng là gập đôi chiếc bánh lại


Và một chiếc bánh tráng nướng vàng ươm, giòn rụm ra đời. Giá một chiếc bánh tráng nướng tại Sài Gòn khoảng 5.000VNĐ đến 7.000VNĐ/cái.

Xem bài viết đầy đủ

Categories: , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét