Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2011


Người bạn của tôi quê ở làng Lưu Xá, Hoài Đức, Hà Nội vui vẻ kể rằng: chị đã đi khắp phố phường Hà Nội, nhưng chưa thấy nơi nào có món cháo se của quê chị. Mỗi lần tạm gác công việc bận rộn trên thành phố để về quê, hương vị của món cháo lại làm chị hưng phấn hơn để trở lại thành phố.


Cổng làng Lưu Xá.


Vị ngọt của cháo là từ xương lợn và xương gà ninh kỹ.


Bột làm con se trắng nõn nà.


Có thể se trước một ít ra mâm.


Mọi người se thẳng vào nồi nước xương đang sôi.


Khoắng cháo đều tay bằng chiếc đũa cả to và nặng.


Con se trong cháo càng nhiều, người khoắng cháo càng vất vả hơn.


Tiếp thêm nước xương ninh vào cháo.


Thịt lợn được bằm nhuyễn để xào và không cần dùng mì chính.


Xào xong, thịt được trút vào cùng với cháo.


Vị ngon của thịt nạc, vị ngọt quyện với hương gạo trong cháo.


Hương vị của làng quê.


Dâng tổ tiên món cháo truyền thống.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét