Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2011


Thoạt nhìn, bạn sẽ lầm tưởng đây là sushi của Nhật Bản bởi gimbap cũng có xuất xứ từ món ăn của Nhật. Tuy nhiên, cách chế biến của hai món khác nhau như cơm của sushi có trộn với dấm ngọt còn cơm trong gimbap chỉ là cơm trắng.


Nếu như ở Việt Nam, món cơm niêu đất dân dã là đặc sản tại nhiều nhà hàng thì ở Hàn Quốc, cơm niêu đá cũng được ưa chuộng như vậy. Theo các đầu bếp xứ sở kim chi, nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo. Ngoài cơm, trong món ăn này còn có thêm một số loại hạt khô.


Món ăn được chế biến từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu nành, đậu đỏ, ngô... Cơm ngũ cốc thường được dùng vào dịp đầu năm mới bởi người nông dân hy vọng sẽ bội thu trong vụ mùa tới.


Các món cuốn, gói được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia châu Á. Món cơm gói Hàn Quốc dùng miếng tảo, lá cải bắp, cà rốt thái lát mỏng, dưa chuột để gói miếng cơm có tẩm chút tương.


5. Cơm trộn thập cẩm (Bibimbap)

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét