Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011


Ngày nay bánh mì baguette đã vượt xa lãnh thổ của nước Pháp để có mặt ở khắp các Quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên điều đặc biệt là bánh mì baguette vẫn giữ được công thức làm bánh và mùi vị như ở nước Pháp.


Nhiều người thích dùng baguette để ăn cùng những loại thức ăn mặn khác nhưng người Pháp lại thích dùng nó để ăn cùng món súp, mứt trái cây, bơ sữa. Bánh mì Baguette gắn liền với hình ảnh của người Pháp, nó có mặt trong hầu hết các bữa ăn, bữa tiệc của người Pháp.


Bánh mì vòng Bagel có xuất xứ từ thành phố Montreal, Canada. Đến đây bạn dễ dàng bắt gặp những đoàn người xếp hàng dài mỗi ngày trước những cửa hàng bánh mì để chờ những chiếc bánh mì vòng nóng hổi vừa mới ra lò.


Nguyên liệu làm bánh mì vòng cũng như nhiều loại bánh mì khác chỉ có bột mì, kẹo mạch nha, trứng, mật ong… tuy nhiên chính công thức pha trộn riêng đã tạo nên mùi vị đặc trưng của bánh mì vòng Montreal.


Bánh mì Roti thì lại có nguồn gốc từ bánh kếp xưa của người Ấn Độ và Pakistan. Ngày nay nó dần trở thành món bánh mì quen thuộc không thể thiếu của người Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan…


Bánh mì Roti có hình dáng mỏng dẹp, hơi giống bánh kếp ở chỗ bánh mềm, ăn vào có vị ngọt. Bánh hay được cùng với cà ri, súp độ thậm chí là với sầu riêng, chocolate, phomát và chuối. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần rắc đường lên những chiếc bánh Roti là có thể thưởng thực mùi vị thơm ngon tự nhiên của bánh.


Bánh mì đen Pumpernikel có vẻ ngoài màu đen, ruột màu đen chứ không vàng ươm và có màu trắng như các loại bánh mì mà ta vẫn thường thấy. Tuy nhiên đừng vì màu đen của bánh mà bạn đành bỏ qua loại bánh ngon tuyệt và cực kì tốt cho sức khoẻ này nhé.


Bánh mì đen có xuất xứ từ nước Đức, ngày xưa nó là loại bánh mì của của người nghèo, tù nhân và thuỷ thủ đi biển. Tuy nhiên sau biết được mùi vị tuyệt ngon và công dụng cực tốt của bánh mì đen thì nó dần dần trở thành món bánh mì quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Âu.



Có mùi vị khá nhạt nên bánh mì Naan thường được ăn cùng với pho mát và cà ri. Đây cũng có bánh mì đặc trưng của người Ấn Độ và Pakistan.


Bánh mì Naan được làm từ hai nguyên liệu hết sức đơn giản là bột mì và men khô nhưng chính cách làm ra bánh mì đã tạo nên sức hút kì lạ của bánh. Bánh mì Naan được làm hết sức công phu, đầu tiên người ta dùng một cái nồi đem chôn vào đất, bên dưới đã đốt sẵn lửa, sau đó xếp từng miếng bánh mì Naan xung quanh thành nồi.


Khác với những loại bánh mì trên bánh mì bắp Tortilla có thành phần chính là bột bắp, không có men. Bột được hoà với nước, thêm vào một ít gia vị và được đem nước thành những chiếc bánh Tortilla thơm ngon.


Bánh Torrilla có nguồn gốc từ đất nước Mêxicô, người Mêxicô xem đây là thức ăn chính của mình, vì vậy nó xuất hiện trong tất cả các bữa ăn cũng giống như người Việt không thể thiếu cơm và người Pháp thì không thể thiếu bánh mì.


Bánh sừng trâu quen thuộc nhất là được nướng vàng, sau đó được rắc đường lên bên trên hay ta cũng có thể kết hợp bánh sừng trâu cùng bơ đậu phộng, mứt dâu, phô mai…


Người Pháp thích dùng bánh sừng trâu vào buổi sáng, đặc biệt không thể thiếu một tách cà phê nóng bên cạnh một chiếc bánh sừng trâu vàng ươm, được rắc rất nhiều đường ở bên trên. Bạn cũng có thể dùng trong buổi trà chiều cùng với những chiếc bánh sừng trâu được ăn kèm với mứt dâu.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét