Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2011


Kỷ niệm những mùa đông của thời sinh viên và thời mới đi làm là lang thang những con phố thân thuộc với giới sinh viên nghèo như: Tạ Quang Bửu, Mai Động, Lĩnh Nam, Đồng Tâm, Triều Khúc, Hà Đông, … Những lúc ấy và cả bây giờ vẫn thấy ấm lòng với những bắp ngô nếp nướng, ngô nếp luộc, sắn luộc, bánh sắn, khoai luộc, khoai nướng.


Sắn luộc nghi ngút. Nhưng bây giờ người ta thường làm bánh sắn, ăn thơm thơm, bùi bùi và có vẻ hấp dẫn hơn sắn luộc trước kia (ăn sắn luộc rất dễ bị … nghẹn). Sắn được đồ lên trước, sau đó giã dẻo để làm bánh, rồi nướng lại cho vàng lớp vỏ bên ngoài. Bánh có thêm chút đường, cốt dừa, chút sữa hoặc vani.


Bánh sắn 5.000 2 chiếc.


Ngô nếp loại to là ngôi lai.


Ngô nếp này nhìn không đẹp mắt nhưng ăn lại ngọt, thơm.


Ngô nướng vàng ươm, mềm béo.


Khoai tím mật, củ không quá to.


Miếng khoai vàng ươm, ngọt lịm.


Thiếu nữ ngồi bên bếp lò mặt ửng hồng.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét