Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2011


Kẹo sìu châu- món quà ăn chơi của đất Nam Định


Kẹo có dạng thanh hay chia thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.



Kẹo sìu châu cổ truyền được làm từ mạch nha, lạc và vừng. Mạch nha được nấu chín cho đến khi kết thành keo, có màu nâu hồng và trong như hổ phách thì cho lạc vào đảo đều. Sau đó nhanh chóng đổ lên bàn khuôn và rắc vừng lên trên.


Lạc được dùng để nấu kẹo phải được rang chín, bỏ vỏ và chọn lựa rất kĩ.


Mạch nha được nấu đến khi chuyển sang màu hổ phách thì mới cho lạc vào đảo chung.


Ngoài ra, còn có món kẹo sìu châu được làm từ vừng đen.

Xem bài viết đầy đủ

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét