Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013


Chợ phiên dành riêng không gian trình diễn quy trình nấu rượu ngô do đồng bào người Mông ở tỉnh Hà Giang trực tiếp thực hiện - Ảnh: Bảo Anh


Kế đó là góc bếp luôn đỏ lửa nấu món thắng cố - món ăn nổi tiếng vùng cao Tây Bắc - Ảnh: Bảo Anh


Món bánh làm từ ngô nếp nương cũng là đặc sản của đồng bào người Mông giới thiệu tại chợ phiên - Ảnh: P.Hậu


 Bánh được chế biến kỳ công khi nhiều người phải thay nhau giã bánh. Đến chợ phiên, du khách được trực tiếp xem họ chế biến và thưởng thức món đặc sản này - Ảnh: P.Hậu


Mèn mén là món ăn hằng ngày của người dân vùng cao phía Bắc. Mèn mèn được làm từ ngô xay nhỏ và được đồ lên trước khi ăn - Ảnh: P.Hậu


Gian trưng bày món xôi ngũ sắc và xôi nấu kèm trứng kiến đen, món ăn đặc sản của người Tày ở Lục Ngạn, Bắc Giang - Ảnh: P.Hậu


Nhiều loại rau rừng như ngót, bò khai… cũng góp mặt tại chợ phiên. Rau có ít nên không bán chỉ để giới thiệu đến du khách - Ảnh: Bảo Anh


Thiếu nữ người Thái (Sơn La) duyên dáng bên máy kéo sợi dệt thổ cẩm và thêu thùa khăn áo… - Ảnh: P.Hậu


... và hướng dẫn du khách tung, bắt quả còn cầu may - Ảnh: P.Hậu


Nhảy sạp tại chợ phiên là màn trình diễn ấn tượng thu hút nhiều du khách ghé xem - Ảnh: P.Hậu


 Sau nhiều lần đắn đo, du khách nhí cũng hào hứng tham gia nhảy sạp - Ảnh: P.Hậu


Trò chơi leo dây dành cho du khách tới chợ phiên. Nhưng không phải ai cũng đủ sức khỏe, sự khéo léo để chinh phục thử thách này - Ảnh: Bảo Anh 

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét