Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2011


Bún thịt nướng là món chủ đạo tại đây nhưng hôm nay tôi sẽ sẽ khám phá món phở cuốn Huế, ngon và đặc biệt không kém bún thịt nướng. Phở cuốn Huế tuy bề ngoài giống như phở cuốn Hà Nội, bánh phở cũng là của Hà Nội, nhưng hương vị lại hoàn toàn khác. Thịt để cuốn là thịt lợn nướng với công đoạn tẩm ướp gia vị rất cầu kỳ.


Bún thịt nướng là món chủ đạo tại đây nhưng hôm nay tôi sẽ sẽ khám phá món phở cuốn Huế, ngon và đặc biệt không kém bún thịt nướng. Phở cuốn Huế tuy bề ngoài giống như phở cuốn Hà Nội, bánh phở cũng là của Hà Nội, nhưng hương vị lại hoàn toàn khác. Thịt để cuốn là thịt lợn nướng với công đoạn tẩm ướp gia vị rất cầu kỳ.


Ngoài phở cuốn, bánh xèo Huế cũng là một món ngon. Vỏ bánh màu vàng ruộm, giòn giòn, độ mỏng vừa phải, rất thơm và ngậy. Tôi chỉ cần cuốn vỏ bánh cùng bánh tráng chấm cùng nước lèo cũng đã thấy thú vị rồi.


Ngoài phở cuốn, bánh xèo Huế cũng là một món ngon. Vỏ bánh màu vàng ruộm, giòn giòn, độ mỏng vừa phải, rất thơm và ngậy. Tôi chỉ cần cuốn vỏ bánh cùng bánh tráng chấm cùng nước lèo cũng đã thấy thú vị rồi.


Tất nhiên đến đây bạn cũng nên khám phá thêm món bún thịt nướng Huế, ăn kèm với dưa chuột chẻ, đồ chua, rau sống, lạc rang, hành phi, tất cả được cho vào một cái tô và rưới nước lèo lên, thế là bạn có một tô bún thịt nướng Huế đậm đà.

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét