Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2011


Trảng Bàng có tới 4 món đặc sản có sức lan tỏa kỳ lạ: muốitôm, đường thốt nốt, bánh canh và nhất là bánh tráng phơi sương. Để có bánh canh Trảng Bàng phải trải qua giai đoạn biến chếbánh canh rất công phu. Đầu tiên bánh canh phải được làm bằng một loại gạo quý,đắt tiền như Nàng Thơm, hay Chợ Đào. Gạo phải được ngâm thật kỹ qua một đêm đểhạt gạo đạt đủ độ mềm cần thiết. Sau khi ngâm qua đêm, gạo được đem xay nhuyễnđể lấy tinh bột.


Bánh canh vừa có vị béo ngọt của thịt, vị thơm, dai nhưngmềm mại của bánh cộng thêm với vị chua mặn cay của nước mắm, những miếng thịtheo lát mỏng gồm những lớp da, gân, thịt, nước lèo trong vắt tỏa huơng thơmlừng làm lòng lữ khách xao xuyến.


Bánh tráng được làm cầu kỳ.


Thịt chân giò.


Rất nhiều loại rau sống ăn cùng.


Nước chấm được trộn từ sốt Mayona và tương ớt.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét