Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 26 tháng 7, 2011


Tô cháo mực hấp dẫn và đậm đà.


Cháo mực khiến nhiều người lầm tưởng là món ăn của miền duyên hải, thực ra đây là món của Đồng Tháp Mười. Người dân thích cho thêm bất kỳ loại rau, nguyên liệu nào mình thích vào nồi cháo.


Có hai cách nấu cháo là nấu bằng mực tươi và mực khô. Cách nấu bằng mực tươi đơn giản hơn, cháo cũng ngọt hơn nhưng cách nấu bằng mực khô lại thông dụng và dễ dàng hơn. Để tăng vị đậm đà, ngoài mực, cháo còn được gia giảm thêm tôm khô, tiết, da heo… và chỉ được nấu bằng gạo cao cấp.


Yêu cầu của món cháo là không quá loãng cũng không quá đặc. Khi múc ra tô, lượng cháo vừa phải để thực khách có thể gọi thêm giá sống, quẩy, trứng gà… ăn kèm. Gừng tươi được dùng như gia vị để “khắc chế” mùi tanh của mực, đồng thời làm cho món ăn thơm hơn, ấm hơn.


Ảnh minh họa.


Tô cháo mực đơn giản và thanh đạm.


Miếng giò heo nạc "chất" như thế nhưng chỉ có giá 20.000 đồng.


Bánh canh thịt nạc.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét