Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2011


“Gia tài” của quán cực đơn giản với một chiếc nồi nước dùng to đùng, vài bộ bàn ghế nhỏ đặt sát bức tường của ngôi nhà bên trong, nhưng hương thơm của món ăn, nhất là mùi riêu thì từ xa đã có thể nhận biết.


Thực đơn của quán chỉ đơn giản hai món là bún ốc và bún riêu ốc thập cẩm với mức giá tầm trung (28.000 – 32.000 đồng/tô). Nếu may mắn “săn” được chỗ ngồi, bạn cứ yên tâm sau khi gọi món sẽ có hai tô được bưng lên, một tô bún, một tô rau. 


Rau của quán không trụng vào nước nóng để “tái” như các quán khác mà sau khi cho rau vào tô, người bán chan hẳn nước dùng rồi dọn lên cho khách, nhờ thế cả tô rau cũng ngọt thơm mùi riêu cua.


Ấn tượng tiếp theo là phần bún ốc của quán. Chủ đạo là ốc nên trong tô đầy những con ốc bươu to tròn, được xào vàng ươm, béo ngậy, cho cảm giác giòn sừn sựt khi nhai. Đi kèm lượng ốc “khủng” là miếng tiết to gần bằng nắm tay người lớn và miếng đậu hũ to không kém. 


Điều đó mang đến cảm giác như người bán lười xắt nhỏ nên cứ thế “tương” nguyên miếng. Có điều, tuy to song tiết và đậu hũ đều có cảm giác đậm đà, béo ngọt vì được hầm với thời gian vừa phải. Nước dùng của món ốc tuy không hẳn là quá đặc sắc song đến lúc dừng đũa, bạn sẽ phát hiện tô của mình đã cạn sạch lúc nào không hay.


Nếu đã no bụng với món bún, một món giải khát gần đó bạn không nên bỏ qua là ly sữa đậu nành được cô bán hang giới thiệu do nhà nấu. Vị thơm, béo của món sữa vừa giúp bạn giải khát vừa “thanh lọc” mùi đặc trưng của món ăn vốn không ít mùi này.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét