Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2011


Người Mường sống ở số vùng núi ở Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa thường đi lấy lá sắn về muối lên làm nguyên liệu một số món ăn rất ngon: rau sắn nấu cá, rau sắn hầm chân giò và rau sắn nấu thịt ba chỉ.


Rửa rau sắn trước khi nấu.


Rau sắn sẽ "lấp" hết thịt, cá nên người ta gọi là rau sắn


Rau nấu với cá không cần thêm rau gia vị đi kèm.


Nhìn bát rau sắn nấu cá ban đầu người sành ăn sẽ thấy phải cau mặt vì món này nhìn không chút gì là hoa mỹ. Nhưng khi ăn thực khách sẽ bị chinh phục bởi mùi, vị ngon, lạ. Đó cũng là một đặc trưng giản dị của món ăn lạ chỉ có trên vùng núi cao này.


Nhìn bát canh rau sắn nấu cá không hề hoa mỹ và khó có thể hoa mỹ.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét