Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012


Mang tới nhiều hương vị mới mẻ, nên quán nhanh chóng “mê hoặc” được một lượng khách nhất định. Có lẽ vì thế, sau đợt nghỉ Tết dài ngày, anh chủ quán lại "thừa thắng xông lên", du nhập thêm vài đặc sản quê nhà nhằm chinh phục thêm đông đảo thực khách. Trong số đó đáng nói nhất là 2 món: ốc móng tay chúa và bắp xào tép. Một món rất đã miệng, còn một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ-rẻ.


Nói đến ốc móng tay chắc mọi người không còn thấy xa lạ. Đó là thứ ốc có vỏ ngoài thon dài cỡ như móng tay hay ngón tay một cô gái, khi ăn sẽ có vị bùi, ngọt ngọt, dai dai và thường được chế biến thành các món xào. Tuy nhiên, đó chỉ là loại ốc móng tay “tầm thường”. Còn ốc móng tay chúa của quán ốc Ken thì đúng là “chúa” thật. Nó to gấp khoảng 3 lần loại ốc móng tay bình thường, mình dày, cắn đến đâu cảm giác ngập răng đến đó, đã miệng chẳng thua kém gì khi bạn ăn tu hài cả.


Ốc móng tay chúa chấm với thứ gia vị đặc biệt của quán.


Vừa ăn vừa nhâm nhi thêm tỏi băm xa tế thơm, giòn, cay.


Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức thứ ốc móng tay chúa "béo múp míp" đậm đà, hòa quyện trong vị giòn giòn, cay cay của những cục tỏi băm lẫn với xa tế, hành tây, rau dăm. Một món hải sản hương vị là lạ, đặc biệt, ăn lại sướng miệng, nhưng giá của nó không đắt: 16.000 đồng/con, chỉ bằng nửa tiền so với món tu hài quen thuộc. Nhờ thế, ốc móng tay chúa hiện đang là một trong những món "hot" nhất quán ốc Ken.


Bắp xào tép - một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ-rẻ.


Ăn cùng một chút tương ớt ngọt là chuẩn.

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét