Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2012


Thưởng thức cơm cháy Ninh Bình, thực khách như cảm nhận được những tinh hoa trong hạt “ngọc thực” chắt chiu những tần tảo của người nông dân đồng bằng Bắc Bộ.


Món cơm cháy hấp dẫn thực khách còn bởi các loại nước chấm ăn kèm. Miếng cơm cháy được chấm với nước sốt sóng sánh vị của nước mắm mỡ hành, ruốc… cũng có khi là tương nếp. Tại nhiều nhà hàng ở Ninh Bình, nước sốt được làm từ chính thịt dê tạo nên sự kết hợp độc đáo cho hai món ăn đặc sản nơi đây.



Ngày nay, trên thị trường còn xuất hiện cơm cháy chà bông rất tiện cho du khách có thể mua về làm quà.


Vương vấn trong khói chiều lẩn khuất qua những rặng núi, rời miền non nước Cố Đô du khách vẫn sẽ thấy cay cay nơi đầu lưỡi rượu Kim Sơn và phảng phất dư vị của những miếng cơm cháy đậm đà. 

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét