Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2011


Hàng chim ở thị trấn Đức Thọ tấp nập người mua, kẻ bán. Đối với người dân nơi đây, dường như thịt chim đã trở thành một loại thức ăn chứ không còn là đặc sản nữa.


Những chú chim cói đồng này được chủ hàng buộc túm 5 con một. Giá bán mỗi chùm chim thế này là 50 nghìn đồng.


Trên những cánh đồng ở các xã Đức Yên, Đức Bùi… những ngày này ngập tràn những chiếc bẫy chim. Những chiếc cọc tre được đóng dọc theo bờ ruộng, những mảnh lưới có mắt lưới nhỏ được giăng theo hàng cọc. Đến tối, người thợ chim, được sự trợ giúp của công nghệ “thiết bị phát ra tiếng chim” là đủ điều kiện để có thể bắt.


Hàng bày bán có cả những chú chim đã được vặt lông sẵn.


Đối với các loại chim chân cao như cò, cói, vạc, trước khi được bày bán, người chủ hàng sẽ dùng lông trên thân chim khâu mắt chúng lại vì sợ chẳng may các loài chim này mổ vào mắt người mua khi lựa chọn.



Những giọt máu ứa ra từ mắt chim khi bị người chủ hàng khâu mắt, mỏ rồi treo ngược lên.


Chủ quán cho biết, trung bình mỗi ngày họ bán được hàng trăm con chim.


Vặt lông chim cho khách mang về


Một chú chim vẫy vùng cố lao vào mắt lưới sắt để mong thoát nhưng chỉ mỗi cái mỏ lọt ra ngoài, đầu bị va vào thành lưới, máu rỉ.



Lựa chọn thoải mái dưới sự “thuyết minh” của chủ hàng chim….

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét