Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Tư, 5 tháng 10, 2011


Dân tộc Khmer ở Đồng Bằng Sông Cửu Long khi ngồi vào bàn nhậu thường dùng những loại đặc sản rất riêng của vùng này. Không khó nhận ra đó là các loại ấu trùng, dế cơm, châu chấu hay thậm chí là bọ cạp… Hầu hết chúng đều được chiên lên với những bí quyết tạo hương vị rất riêng.


Không như các nước phương tây chỉ ăn đùi ếch, ở Việt Nam, dân ta có thể chế biến đủ loại thức ăn và tận thu triệt để các bộ phận của ếch.


Không lãng phí bộ phận nào của con vật, người Việt Nam đã chế biến các phần nội tạng (phổi, thận, bao tử) của heo, bò… thành một món nấu “cực ngon” ăn kèm với bánh mì hay ngồi nhâm nhi với chút rượu thì tuyệt ngon.


Món đặc sản mới xuất hiện tại các vùng ven biển Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Nha Trang … được các bạn trẻ rất ưa thích. Răng mực là phần dư ra ở đầu mực, trước đây mọi người chỉ nghĩ là nó là phần bỏ đi. Nhưng nay nó đã trở thành một món nướng đặc sản.


5. Trứng Vịt lộn

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét