Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2011


Mùa đông, người dân vùng Mai Châu – Mộc Châu bắt đầu thu hoạch củ dong riềng. Họ mang về chế biến thủ công. Bước đầu chế biến bột, lọc bột tương tự như làm bột sắn. Với phương pháp thủ công này, họ không cần sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào mà chỉ cần nước làm sạch bột và dùng nước làm sạch.



Mùa thu nhập dong riềng của đồng bào dân tộc Mông


Bó miến dong.


Miến xào dọc mùng, Sợi miến không bị dính bết vào nhau, mềm,

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét