Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2012


Tô bánh canh gây ấn tượng với thực khách ngay khi xuất hiện.


Một tô bánh canh cua thập cẩm.


Chỉ cần khoấy nhẹ là "các loại thịt" sẽ nổi lên.


Phần bánh canh khi nhìn cận cảnh rất khác so với các loại bánh canh bình thường.


Sợi bánh to, trong hơn và tiết diện cắt ngang là hình chữ nhật chứ không phải hình tròn.


Một tô bánh canh kiểu Huế đúng "chuẩn"  là sợi bánh phải dai, đẹp, cắt vừa vặn,


Chả cây cũng là một nguyên liệu quen thuộc của món ăn này.


Tôm lột vỏ.


Và cua, cua ở quán là cua tươi, ăn rất ngon và cảm nhận được


Ngoài chiếc càng cua trang trí lớn, phần thịt cua còn lại cũng là


Đặc biệt, nước dùng của món bánh canh cua Huế rất đặc, cọng bánh canh và nước dùng gần như "dính" vào nhau không rời tạo cho thực khách một vị rất lạ khi thưởng thức. Theo nhiều người thì một tô "bánh canh Huế" có đúng và ngon hay không là do phần này, nếu bột làm bánh được nhồi kỹ, sợi bánh được cắt vừa vặn, chín vừa tới thì khi ăn thực khách mới thấy không ngán và ngon miệng.


Nước mắm...


Và bánh bột lọc đã không còn như xưa

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét