TTO - Không chỉ là tập quán, chợ phiên truyền thống trên xứ sở kim chi từ lâu đã trở thành điểm văn hóa hấp dẫn khách quốc tế. Đi chợ phiên vì thế đã trở thành thú vui dù tôi mới đặt chân tới Hàn Quốc không lâu.
Điều đặc biệt là đồ lưu niệm cho khách du lịch được bày bán nhiều tại những phiên chợ này, những món đồ mang đậm bản sắc mỗi địa phương và rất đa dạng từ đồ gốm, sơn mài, vòng đá, váy hanbok truyền thống, các loại nấm và sâm được đóng gói phù hợp cho du khách đi đường.
Cá biển (hwae) là mặt hàng phổ biến nhất tại các khu chợ lớn, nhỏ - Ảnh: Nguyễn Dịu
Các loại bánh truyền thống như bánh gạo tteokbokki, songpyeon, bánh maejakgwa… được bán rất nhiều tại chợ - Ảnh: Nguyễn Dịu
Kim chi (banchan) được muối nhiều kiểu, bán theo túi với giá 3.000 won. Hầu hết các món đồ tại chợ phiên như trái cây, cá, đậu… đều được bán theo mớ, đếm hoặc áng chừng (không bán theo cân) - Ảnh: Nguyễn Dịu
Tại chợ phiên truyền thống, hàng trong nước đặc biệt là các loại nông sản (thịt heo, thịt bò, trái cây, gạo, đậu) rất được coi trọng, người bán thường dùng chữ “hàng nội địa” như một lợi thế quảng cáo. Chúng được bán với giá cao hơn hẳn, thậm chí cao gấp đôi so với hàng nhập khẩu. Trong ảnh là các loại nước tương làm từ đậu Hàn Quốc - Ảnh: Nguyễn Dịu
Nấm và sâm cũng rất đa dạng, được bán phổ biến trong bất kỳ khu chợ truyền thống nào - Ảnh: Nguyễn Dịu
Áo hanbok truyền thống được nhiều khách du lịch lựa chọn như một món quà kỷ niệm - Ảnh: Darika
Hoa lá, cây cảnh cũng được bày bán trong chợ phiên - Ảnh: Nguyễn Dịu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét