Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2012


Đứng trên tháp Busan cao 120m ở công viên Yongdusan (núi đầu rồng) nhìn xuống khu vực cảng biển của thành phố Busan, hình ảnh đặc biệt nhất mà mọi người thấy là toà nhà có mái hình cánh chim hải âu dang rộng. Đó là chợ cá Jagalchi – một trong hai chợ hải sản tươi sống lớn nhất Hàn Quốc.


Ở quê nhà, chỉ những nhà hàng sang trọng hay khu ẩm thực phục vụ khách du lịch, người ta mới trình bày hải sản cho đẹp. Ở chợ Jagalchi, mỗi nơi bán đều chú trọng xếp đặt từng loại hải sản trên sạp hàng thật bắt mắt. Họ bảo, ngoài việc phân hải sản theo từng cỡ để người mua khỏi mất công lựa, phải bày thế nào cho khách thấy đẹp, nhìn rõ từng con cá, tôm, cua, sò, ốc… “chọn con nào chỉ con đó, không cần phải cầm cho dơ tay”.



Thưởng thức hải sản ngay hàng cá


Khu vực phục vụ ăn uống tại chỗ trong chợ cá

Xem bài viết đầy đủ

Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét