Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Hai, 2 tháng 4, 2012


Nhắc tới bánh xèo, nhiều người nghĩ ngay đến hương vị giòn rụm của bánh xèo miền Nam. Bánh có hình dạng giống với bánh crepe, được rán với thịt lợn, tôm, giá và được tô điểm bằng rau sống tươi. Đây được coi là một món bánh truyền thống của người Việt Nam. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh có cách chế biến và hương vị riêng. Thường thì có hai phong cách chính là bánh xèo giòn và bánh xèo dai. Bánh xèo ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.


Loại bánh có hương vị đặc biệt và xinh xắn này được tìm thấy ở ba miền với thành phần giống hệt nhau nhưng có khác về kích cỡ. Thông thường một chiếc bánh khọt được đựng trong một chiếc đĩa nhỏ, vừa miệng ăn. Phần vỏ giòn bên ngoài được là từ sữa dừa, với nhân tôm, đậu, hành. Quán bánh khọt nổi tiếng ở TP HCM là quán Cô Ba Vũng Tàu, 59B Cao Thắng, quận 3.


Bánh chuối là món ăn vặt thường xuất hiện khi trời trở gió và lúc đó, khi ta nhìn thấy đâu đó ở góc ngã ba, ngã tư đường phố Hà Nội xuất hiện những hàng bánh chuối.


Giống với bánh bao, bánh gối không có nguồn gốc từ Việt Nam nhưng món ăn vặt này đã trở nên phổ biến từ rất lâu và cũng là một trong những món ăn vặt "đầu bảng" của mùa đông. Ở Hà Nội, bánh gối ở phố Lý Quốc Sư là một địa chỉ rất nổi tiếng. Vỏ bánh vàng ruộm, giòn và dai; nhân bánh được trộn từ những nguyên liệu gần giống với chả nem, gồm có thịt băm, miến, nấm tai mèo và trứng, làp xường.


Là một phiên bản của nem rán, gỏi cuốn ngày càng được ưa chuộng nhờ sự tươi ngon lại tốt cho sức khỏe khi bạn đã thưởng thức quá nhiều món rán ở Việt Nam. Một chiếc gỏi cuốn đúng cách bắt đầu từ những lá xà lách tươi rói, tiếp đến là thịt thái lát mỏng, dùng kèm các loại rau sống như rau mùi, khế chua, dứa, chuối xanh... cuộn chặt tay và gọn gàng, chấm ngập nước mắm chanh ớt. Bạn có thể tìm thấy đủ loại gỏi cuốn tại Quán ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét