Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2012


Bảo tàng kim chi đã mở cửa đón khách du lịch 25 năm nay. Bảo tàng chuyển về địa điểm hiện nay ở Seoul cách đây 10 năm. Ảnh:Xinhua


Mục đích của bảo tàng là gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về kim chi. Kim chi là món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo, và tạo vị chua cay bằng cách trộn với ớt. Ảnh: Xinhua


Tại bảo tàng này, lịch sử của món kim chi, các loại kim chi khác nhau, quá trình chế biến và những tác dụng của món ăn này với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư và có nhiều vitamin A và C, đều được giới thiệu chi tiết trong nhà triển lãm rộng gần 600 mét vuông. Ảnh:Xinhua


Góc mô phỏng một khu vườn nhà của người Hàn Quốc với các loại chum và hũ đựng kim chi, ớt khô, rơm. Ảnh:Xinhua


Quá trình chế biến kim chi trải qua nhiều công đoạn được minh họa sinh động bằng những hình nộm phụ nữ Hàn Quốc mặc trang phục truyền thống. Ảnh:daily spud


Hình nộm tái hiện cuộc sống của người Hàn Quốc, trong đó làm kim chi là món ăn không thể thiếu. Ảnh:mago vine


Bàn ăn với khăn trải bàn in hình các món kim chi. Ảnh:mago vine


Dù Bảo tàng không bán kim chi nhưng các du khách cũng có thể tự tay làm thử món ăn này trong lớp dạy chế biến kim chi ở bảo tàng. Ảnh:The Eagle's Nest

Xem bài viết đầy đủ

Categories: , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét