Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 3 tháng 4, 2012


Đa dạng về màu sắc.


Cơm rang bắt nguồn từ Trung Quốc



Trứng sẽ được chiên qua trước cùng với tôm rồi mới bỏ cơm vào rang cùng các nguyên liệu khác. Tuy cơm đã được chiên đều cùng các nguyên liệu nhưng vì cách thức chế biến có phần khác lạ nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng thức món cơm trộn đều với trứng, cà chua, tôm hơn là cơm rang.


Cách thái nguyên liệu của món cơm rang Thái Lan.


Màu sắc của kim chi hòa trộn cùng màu sắc của bột ớt đỏ tạo nên món cơm rang cay cay vô cùng bắt mắt. Một thói quen khác trong ẩm thực Hàn Quốc đó là việc sử dụng dầu mè, và mè đen làm nên một hương vị rất đặc trưng.


Cơm sẽ được rang cùng bơ, muối, hạt tiêu. Khâu trình bày đối với ẩm thực Nhật Bản cũng vô cùng quan trọng, món ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt. Cơm rang sẽ được để trong chiếc đĩa sâu lòng, đặt thịt bò lên trên, sau đó được phủ lên bởi một lớp trứng tráng thật mỏng. Ngoài ra, khi ăn người Nhật còn dùng kèm với trứng luộc dấm khiến món ăn trở nên vô cùng thú vị!

Xem bài viết đầy đủ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét